การตั้งครรภ์รายสัปดาห์7 สัปดาห์ ของการตั้งครรภ์เป็นอย่างไรบ้าง

7 สัปดาห์ ของการตั้งครรภ์เป็นอย่างไรบ้าง

ช่วงตั้งครรภ์ได้ 7 สัปดาห์คุณแม่หลายๆคนนั้นจะมีสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นมาและอาการแพ้ท้องนั้นหลายๆคนอาจจะยังมีปรากฏอยู่ แต่ว่าเมื่อพูดถึงสุขภาพของการตั้งครรภ์ 7 สัปดาห์ คุณแม่ควรที่จะเข้าไปตรวจสุขภาพกับแพทย์จะมีความจำเป็นต่อทั้งคุณแม่และลูกน้อยมาก ซึ่งเรามาดูกันว่ามีการเปลี่ยนแปลงใดๆบ้างเมื่อเข้าสู่ การตั้งครรภ์ 7 สัปดาห์

อาการและการเปลี่ยนแปลงของร่างกายที่ 7 สัปดาห์

ช่วงนี้คุณแม่บางคนอาจจะเริ่มมีท้องป่องออกมาเล็กน้อยซึ่ง บางคนอาจจะยังไม่มีต้องแล้วแต่ขนาดของคนด้วยว่าเป็นคนลักษณะตัวขนาดไหน ซึ่งถ้าหากว่ามีลักษณะการป่องออกมามากแนะนำให้ลองหา ชุดคลุมท้องมาคลุมถ้าหากว่าเกิดความอึดอัด คุณแม่บางคนอาจจะได้รับความทุกข์ทรมานจากอาการตั้งครรภ์ เช่น อาการปวดเมื่อยและปวด , ปวดหัวอ่อนเพลียแพ้ท้องเจ็บหน้าอก และ ความอยากอาหารเป็นจุดเริ่มต้นที่จะถือในชีวิตของคุณ คุณอาจพบว่าตัวเองอยากอาหารที่คุณเคยคิดว่าถูกน่าขยะแขยง ซึ่งเป็นเรื่องปกติและตราบใดที่มันมีสุขภาพดีสำหรับลูกน้อยของคุณมันก็ดีที่จะรับประทาน หนึ่งในการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่เกิดขึ้นในร่างกายของคุณในช่วงสัปดาห์ที่เจ็ดคือการพัฒนาของเมือกของคุณ ปากมดลูกของคุณแม่จะถูกปิดจนกว่าจะถึงเวลาคลอดบุตรออกมา

การพัฒนาของทารกภายในครรภ์ 7 สัปดาห์

ลูกน้อยของคุณมีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วในสัปดาห์ที่เจ็ดและอยู่ใกล้กับขนาดของ บลูเบอร์รี่หรือเพิ่มขึ้นถึง 13 มม.ยาว ใบหน้าจริงๆเริ่มที่จะเข้ามาปากและลิ้นกำลังก่อตัวขึ้น ตาจะเริ่มก่อตัวมากเกินไปและจอประสาทตาและเลนส์ได้แนบตัวเอง ในช่วงสัปดาห์นี้ลูกน้อยของคุณมีการพัฒนากรุ๊ปเลือดของตัวเอง กล้ามเนื้อกระดูกและอวัยวะยังคงเติบโตและลำไส้และภาคผนวกที่เกิดขึ้นอย่างเต็มที่ ตับได้เริ่มการผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดง เท้าของทารกและนิ้วสามารถมองเห็นในอัลตราซาวนด์ ฟันและลิ้นกำลังก่อตัวขึ้นภายในช่องปากมากเกินไปแม้ว่าพวกเขาจะยังไม่สามารถมองเห็นได้ใน 7 สัปดาห์ของการตั้งครรภ์

ข้อควรปฏิบัติสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ 7 สัปดาห์

พยายามปรึกษาแพทย์ในเรื่องต่างๆที่ไม่สบายใจและตรวจสุขภาพร่างกายอย่างสม่ำเสมอ มันเป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่จะใช้วิตามินก่อนคลอดที่มีกรดโ​​ฟลิค ซึ่งถ้าหากมีการรับประทานควรรับประทานตามแพทย์สั่งและรับประทานในความเหมาะสม รวมทั้งถ้าหากมีการรับประทานอาหารอะไรใดๆควรมีการศึกษาให้ดีเสียก่อนที่จะรับประทานเพราะเราไม่รู้ว่าจะเกิดอันตรายขึ้นได้หรือไม่ ควรปรึกษาแพทย์ทุกครั้ง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Subscribe Today

เพื่อไม่พลาด ทุกบทความคุณภาพ ที่เราตัดสรรค์มาเพื่อคุณ

บทความยอดนิยม

บทความน่าสนใจ

แนะนำ