การตั้งครรภ์รายสัปดาห์สิ่งที่ควรทำเมื่อเข้าสู่ สัปดาห์ที่ 8 ของการตั้งครรภ์

สิ่งที่ควรทำเมื่อเข้าสู่ สัปดาห์ที่ 8 ของการตั้งครรภ์

หลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นในช่วงสัปดาห์ที่ 8 ของการตั้งครรภ์ แม้ว่าผู้หญิงจำนวนมากกำหนดตารางการนัดหมายพบแพทย์ครั้งแรกของพวกเขาในช่วงที่ 6 และ7สัปดาห์แต่การที่จะได้เข้าไปรับการฝากครรภ์นั้นควรเริ่มที่สัปดาห์ที่ 8 ของการตั้งครรภ์ ซึ่งถ้าหากว่าคุณแม่ท่านไหนที่ยังไม่เคยเข้าไปรับการฝากครรภ์ควรเริ่มเข้าไปเมื่อเข้าสู่ สัปดาห์ที่ 8 ของการตั้งครรภ์

การนัดพบแพทย์

เมื่อคุณนัดพบกับคุณหมอคุณจะต้องมีคำถามต่างๆมากมายแน่นอนเพราะว่าแพทย์ต้องการที่จะทราบและรู้ข้อมูลต่างๆว่ามีประวัติมีโรคแทรกซ้อนอะไรไหม ที่ถามนั่นก็คือผลดีต่อตัวของคุณเอง นอกจากนี้คุณแม่อาจจะได้รับการอัลตราซาวนด์ทำดังนั้นคุณจะเห็นลูกน้อยของคุณ เป็นครั้งแรก อัลตราซาวนด์นอกจากนี้ยังจะบอกคุณว่าทารกน้อยในครรภ์เป็นอย่างไร และ คุณอาจจะมีฝาแฝดหรือไม่ นี่ก็เป็นขั้นตอนที่คุณเริ่มต้นเอกสารทั้งหมดที่จำเป็นจากรัฐบาลอย่างเป็นทางการบันทึกลูกน้อยของคุณกับนายทะเบียน นี้จะช่วยให้ลูกน้อยของคุณสูติบัตรหลังคลอด คุณมีมากกว่าครึ่งทางผ่านไตรมาสแรก

อาการและการเปลี่ยนแปลงของร่างกายที่ 8 สัปดาห์

การเปลี่ยนแปลงหลายอย่างที่เกิดขึ้นในร่างกายของคุณและเป็นสัปดาห์ที่ 8  การเปลี่ยนแปลงหลายอย่างเริ่มต้นที่จะเกิดขึ้นที่ด้านนอกของร่างกายของคุณ มดลูกของคุณคือการเติบโตเป็นเด็กที่เติบโตขึ้นและเป็นเรื่องเกี่ยวกับขนาดของส้มโอที่จุดนี้ หน้าอกของคุณแม่จะมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นที่สำคัญมากที่พวกเขาเริ่มที่จะเตรียมความพร้อมสำหรับการให้นมบุตร. เส้นเลือดขอด – หลอดเลือดดำมืดที่พัฒนารอบหน้าอกเนื่องจากการเพิ่มขึ้นในการจัดหาเลือด – อาจปรากฏ หลอดเลือดดำเหล่านี้จะไม่ปรากฏในผู้หญิงทุกคน แต่ส่วนใหญ่มีประสบการณ์พวกเขา เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนภายในร่างกายของคุณ areolae (ผิวรอบหัวนม) เริ่มต้นที่จะทำให้ไม่มีความสุข มอนต์โกเม tubercles (ต่อมเล็ก ๆ บนพื้นผิวของ areolae) พัฒนาและหัวนมขนาดใหญ่ขึ้น หนาสารสีเหลืองที่เรียกว่านมน้ำเหลือง  เริ่มที่จะออกจากหัวนม คุณอาจพบตะคริวหรือปวดในช่องท้องของคุณเนื่องจากการเติบโตของมดลูก

การพัฒนาของทารก

สัปดาห์ที่ 8 ของปฏิทินการตั้งครรภ์หมายถึงสิ่งพิเศษมากมาย ครั้งแรกที่ตัวอ่อนเป็นที่สิ้นสุดของขั้นตอนตัวอ่อนและพร้อมที่จะเริ่มต้นขั้นตอนของทารกในครรภ์ นอกจากนี้ยังเริ่มที่จะสูญเสียหางของตัวอ่อน ถั่วน้อยจะอยู่ที่ประมาณนิ้วยาวและน้ำหนักใกล้กับสามกรัม ในฐานะที่เป็นลำไส้เจริญเติบโตได้อีกต่อไปพวกเขาวิ่งออกมาจากห้องที่อยู่ในช่องท้องทำให้พวกเขายื่นออกมาลงในสายสะดือจนถึงสัปดาห์ที่ 12 . แม้ว่าพวกเขาจะยากที่จะมองเห็นอวัยวะเพศที่กำลังก่อตัวขึ้นลงในลูกอัณฑะหรือรังไข่ทั้ง ขบวนการสร้างกระดูกหรือการแข็งตัวของกระดูกที่เริ่มต้นที่จะเกิดขึ้นและข้อศอก, ข้อมือและกระดูกและข้อต่ออื่น ๆ จะเป็นรูปเป็นร่าง เท้าเป็นพังผืดและมือเริ่มที่จะเติบโตอีกต่อไปและแยกจากกันและถ้าคุณมองอย่างใกล้ชิดคุณเกือบจะสามารถนับยี่สิบนิ้วมือและนิ้วเท้า! ใบหน้ายังมาในโฟกัส จมูกจะมองเห็นได้อย่างชัดเจนและหูมีการเจริญเติบโตและการสร้างภายในและภายนอก ขากรรไกรและปากนอกจากนี้ยังมองเห็นได้ชัดเจนและฟันมีที่พวกเขาควรจะเป็น 8 สัปดาห์ตั้งครรภ์

การตั้งครรภ์สัปดาห์ที่ 8 เคล็ดลับ

ควรจะมีการรับประทานอาหารต่างๆเพื่อเสริมสร้างร่างกายให้มีสุขภาพแข็งแรงไม่ควรปล่อยร่างกายให้เครียดเด็ดขาดควรทำทุกๆอย่างที่ร่างกายจะมีความสุขและคุณจะมีความสุขทั้งกายและใจโดยเฉพาะสุขภาพที่ดีในการพัฒนาการทารกในครรภ์ต่อทารกน้อย

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Subscribe Today

เพื่อไม่พลาด ทุกบทความคุณภาพ ที่เราตัดสรรค์มาเพื่อคุณ

บทความยอดนิยม

บทความน่าสนใจ

แนะนำ