การตั้งครรภ์รายสัปดาห์สุขภาพช่วงสัปดาห์ที่ 9 ตั้งครรภ์

สุขภาพช่วงสัปดาห์ที่ 9 ตั้งครรภ์

ในช่วงสัปดาห์ที่ 9 ของการตั้งครรภ์คุณและลูกน้อยของคุณจะผ่านการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างรวดเร็ว คุณแม่อาจจะเตรียมความพร้อมสำหรับการเยี่ยมชมก่อนคลอดครั้งแรกของคุณกับผู้ให้บริการดูแลสุขภาพของคุณ เพื่อให้สิ่งที่ง่ายขึ้นสำหรับแพทย์ของคุณคุณอาจต้องการที่จะเขียนลงบางสิ่งบางอย่างเกี่ยวกับตัวเองรวมทั้งยานิสัยการออกกำลังกายนิสัยการรับประทานอาหารและประวัติทางการแพทย์

อาการและการเปลี่ยนแปลงของร่างกายที่  9  สัปดาห์

มดลูกของคุณจะยังคงเติบโตและควรจะใกล้เคียงกับขนาดของแคนตาลูปที่ 9 สัปดาห์ตั้งครรภ์ คุณอาจรู้สึกพิเศษป่องและอาจบิตเซื่องซึม แต่จำไว้ว่านี้เป็นส่วนใหญ่เนื่องจากฮอร์โมนที่ลอยรอบในระบบของคุณ คุณอาจจะสังเกตเห็นการเพิ่มน้ำหนัก แต่ก็มีแนวโน้มมากขึ้นเนื่องจากการกักเก็บน้ำกว่าทารก ผู้หญิงหลายคนได้สัมผัสกับอารมณ์แปรปรวนอย่างรุนแรงและอาการอื่น ๆ ในระหว่างการตั้งครรภ์ในสัปดาห์นี้ แต่ครั้งนี้เป็นเพราะฮอร์โมน (โดยเฉพาะฮอร์โมน ) ในระบบของคุณ บางส่วนของอาการตั้งครรภ์ที่ยังคงอยู่ในปัจจุบัน – เช่นอาการปวดเมื่อยและปวดท้องอืดและเมื่อยล้า – จะมีอายุตลอดการตั้งครรภ์ของคุณ

การพัฒนาของทารก

ลูกน้อยของคุณอยู่ในขณะนี้ออกมาจากตัวอ่อนและระยะเวลาในช่วงของทารกในครรภ์ ที่เพียงนิ้วยาวลูกน้อยของคุณยังคงมีน้ำหนักประมาณสามกรัม เรื่องเดียวกันกับที่ในช่วงสัปดาห์ที่ 8 ของการตั้งครรภ์ ส่วนใหญ่เป็นลักษณะทางกายภาพของทารกอยู่ในสถานที่เช่นหัวขาและแขน หัวที่ใหญ่ที่สุดของแขนขา ในช่วงสัปดาห์ที่ 9 ลูกน้อยของคุณเริ่มต้นที่จะวางน้ำหนัก หางที่ครั้งหนึ่งเคยมีควรได้หายไปโดยในขณะนี้และอวัยวะและกล้ามเนื้อควรจะทำงานได้ด้วยตัวเอง เปลือกตาของเขาหรือเธอจะหลอมรวมกันหรือปิดและจะเปิดอีกครั้งในช่วงสัปดาห์ที่ 27 ของการตั้งครรภ์ แม้ว่าอวัยวะเพศที่มีการพัฒนาแพทย์ของคุณจะไม่สามารถที่จะแยกแยะพวกเขายัง ที่จะเกิดขึ้นในช่วงไตรมาสที่สอง หัวใจลูกน้อยของคุณก็ควรที่จะมีการแบ่งออกเป็นสี่ห้องที่แยกจากกันและจะมีการสูบน้ำอย่างรวดเร็ว (เป็นปกติ)

การตั้งครรภ์สัปดาห์ที่  9  เคล็ดลับ

หากคุณกำลังดิ้นรนกับการตั้งครรภ์ความเครียดและความวิตกกังวลในช่วงสัปดาห์นี้พบว่ากลุ่มสนับสนุนที่จะเข้าร่วม นี้จะช่วยให้คุณได้รับออกจากบ้านและพูดคุยกับคุณแม่คนอื่น ๆ เพื่อจะจะช่วยให้คุณรับมือกับความรู้สึกที่คุณกำลังประสบ กลุ่มสนับสนุนเหล่านี้สามารถพบได้บนอินเทอร์เน็ตและพวกเขามีอยู่ในเกือบทุกเมืองหรือเมือง นอกจากนี้ยังมีผู้เชี่ยวชาญที่จัดการเฉพาะกับหญิงตั้งครรภ์และสามารถช่วยให้สงบอารมณ์ของคุณและช่วยให้คู่สมรสหรือคู่ของคุณจะรับมือได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้คุณควรเรียนรู้ที่จะให้เปิดสายการสื่อสารกับคู่ของคุณ นี้จะช่วยให้เขาเข้าใจสิ่งที่คุณกำลังจะผ่านและทำไม วิธีการที่คุณมีความรู้สึกในขณะนี้เป็นเรื่องปกติอย่างสมบูรณ์แม้ว่ามันอาจจะเป็นอะไร แต่ปกติสำหรับคุณ พูดคุยกับคนอื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคู่ของคุณจะช่วยให้ทุกคนเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Subscribe Today

เพื่อไม่พลาด ทุกบทความคุณภาพ ที่เราตัดสรรค์มาเพื่อคุณ

บทความยอดนิยม

บทความน่าสนใจ

แนะนำ