การตั้งครรภ์จะรู้ได้อย่างไรว่าท้องสัปดาห์แรก

จะรู้ได้อย่างไรว่าท้องสัปดาห์แรก

หลังจากที่ได้รับการปฏิสนธิประมาณ 5-7 วัน ขนาดของทารกจะเป็นเหมือนวุ้นไข่ที่จะฝังตัวที่ผนังมดลูก ( Uterus ) ไข่จะเจริญอย่างรวดเร็ว เรียกตัวอ่อนว่า เอ็มบริโอ ซึ่งมาถึงขั้นตอนนี้แล้วเจ้า เอ็มบริโอ จะมีการสร้าง รก และ สายสะดือ เพื่อเป็นเส้นทางลำเลียงอาหารที่คุณแม่รับประทาน และนำไปให้ทารกในครรภ์ ตัวอ่อนทารกจะอยู่ภายในถุงน้ำคร่ำ ซึ่งปกป้องแรงกระแทกจากภายนอก

และจะรู้ได้อย่างไรว่าเราตั้งครรภ์

อาการคนท้อง ในระยะแรก จะมีบางสิ่งปรากฏให้เห็น ซึ่งเรียงลำดับตั้งแต่มากไปลัง

1.ประจำเดือนมาไม่ปกติ

2.เจ็บหน้าอกรู้สึกคัดบริเวณหน้าอก

3.ปัสสาวะบ่อย และสีเข้มขึ้น

4.ท้องผูกกว่าปกติ

ข้อมูลเพิ่มเติม อาการ การตั้งครรภ์ 1 เดือนแรก

ซึ่งยกตัวอย่างใน 4 อย่างนี้ถ้าเกิดเรามีอาการ ใน 4 ข้อนี้อาจจะยังยืนยันไม่ได้ว่า ตั้งครรภ์ ฉะนั้นจะรู้แน่ชัด ควรซื้อ ที่ตรวจครรภ์

และถ้ารู้แล้วว่าเรา ตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร

ควรเตรียมสุขภาพให้พร้อม ถ้าหากคุณมีพฤติกรรมเช่น การสูบบุหรี่ การดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ ควรหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ และ การดื่มแอลกอฮอล์ เพราะจะส่งผลต่อ ทารกในครรภ์ และการรับประทานยาใดๆทั้งสิ้น ควรปรึกษาแพทย์ว่าจะมีผลกระทบไปสู่ทารกในท้องไหม และควรฝากครรภ์กับแพทย์ เพื่อตรวจเช็คร่างกายและสุขภาพ และตรวจเช็คว่าคนในครอบครัวที่ ตั้งครรภ์ เคยมีความเสี่ยงเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ไหม เพื่อที่จะได้ข้อมูลกับแพทย์และดูแลอย่างใกล้ชิด และในระหว่างการ ตั้งครรภ์ 1 เดือน ถึง ตั้งครรภ์ 3 เดือน ควรรักษาสุขภาพของคุณแม่ให้ดีและมีสุขภาพแข็งแรงเพื่อทารกในครรภ์ที่ดี

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Subscribe Today

เพื่อไม่พลาด ทุกบทความคุณภาพ ที่เราตัดสรรค์มาเพื่อคุณ

บทความยอดนิยม

บทความน่าสนใจ

แนะนำ