การตั้งครรภ์ทำไมบางครั้ง ที่ตรวจครรภ์ถึงบอกผลไม่แม่นยำ

ทำไมบางครั้ง ที่ตรวจครรภ์ถึงบอกผลไม่แม่นยำ

เชื่อว่าคำถามเหล่านี้เป็นคำถามที่คุณแม่หลายๆคนสงสัยเกี่ยวกับว่า เพราะอะไรและทำไมเมื่อมีอาการคนท้องเกิดขึ้นมาแล้วแต่ยังไม่สามรถตรวจที่ตั้งครรภ์โดยให้ผลที่แม่นยำไม่ว่าจะเป็นขีดจางหรือไม่ขึ้นเลยสักนิด ซึ่งวันนี้เราจะมาบอกกันว่าเพราะสาเหตุอะไรทำไมที่ตรวจครรภ์บางครั้งถึงไม่สามารถอ่านค่าที่แม่นยำได้

วิธีการใช้ที่ตรวจครรภ์ที่ถูกต้อง

ในความเป็นจริงแล้วการใช้ที่ตรวจครรภ์ที่ถูกต้องนั้นเพียงทำตามวิธีที่ได้มีระบุไว้สำหรับชนิดที่ตรวจครรภ์แล้วก็ตามแต่อาจจะยังไม่พบอันเนื่องมาจากสาเหตุหลายๆอย่างไม่ว่าจะเป็นฮอร์โมนยังมีไม่มากพอ ยังไม่สามารถตรวจพบได้ และอาจไม่ใช่ปัสสาวะที่เป็นในช่วงระหว่างตื่นนอนดังนั้นจึงทำให้มีส่วนที่จะทำให้ตรวจครรภ์ไม่พบถึงแม้ว่าจะเกิดการตั้งครรภ์แล้วก็ตามดังนั้นวิธีที่จะปฏิบัติสำหรับการใช้ที่ตรวจครรภ์ที่ถูกต้องและให้ได้ผลที่แม่นยำนั้นคือ

1.ควรรอเว้นระยะห่างนับตั้งแต่ประจำเดือนไม่มา 2 อาทิตย์ นั่นเพราะว่าในช่วง 2 อาทิตย์แรกนั้นอาจจะยังไม่มีฮอร์โมนมากพอแม้ว่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแล้วก็ตามก็ยังไม่สามารถตรวจพบได้ถึงแม้ว่าจะตรวจด้วยฮอร์โมนที่มีมากภายในปัสสาวะตอนเช้าก็ยังไม่สามารถที่จะตรวจได้โดยผลไม่แม่นยำ

2.ควรจะตรวจครรภ์ด้วยปัสสาวะที่ตื่นนอนเพราะว่าในระหว่างที่เรานอนนั้นจะทำให้มีฮอร์โมนมากพอมาสะสมที่ปัสสาวะจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้สามารถตรวจได้และให้ตรวจในช่วงเวลาตื่นนอน

อาการใดบ้างที่สังเกตแล้วเหมาะสมกับมีอาการเกิดการตั้งครรภ์

1.มีอาการประจำเดือนขาดมา 1-2 อาทิตย์แล้ว จากปกติที่มาตรงทุกวันและรู้สึกเหมือนมีอาการเป็นแต่ไม่เป็นสักที

2.มีอาการปวดปัสสาวะบ่อยไม่ว่าจะเป็นเวลากลางคืน กลางวัน และเวลาต่างๆ ซึ่งจะมีลักษณะบ่อยมากทำให้ลุกมาปัสสาวะบ่อยๆในเวลากลางคืน

3.สังเกตว่าปัสสาวะมีสีเข้มมากขึ้นเรื่อยๆรวมถึงปัสสาวะบ่อยในเวลาต่างๆ

4.มีอาการปวดท้องเนื่องจากว่ามดลูกที่ขยายตัวอาจจะทำให้มีอาการปวดเป็นบางครั้งบางคราวแต่ไม่รุนแรง

5.มีอาการท้องผูก เนื่องจากขนาดมดลูกที่ขยายตัว

ถ้าหากว่ามีอาการเบื้องต้นที่พบขึ้นง่ายในหมวดหมู่อาการคนท้องเริ่มแรกควรตรวจครรภ์เพื่อตรวจหาดูว่าเกิดการตั้งครรภ์ขึ้นหรือไม่

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Subscribe Today

เพื่อไม่พลาด ทุกบทความคุณภาพ ที่เราตัดสรรค์มาเพื่อคุณ

บทความยอดนิยม

บทความน่าสนใจ

แนะนำ