การตั้งครรภ์สัปดาห์ที่ 2 ของการตั้งครรภ์เป็นอย่างไร

สัปดาห์ที่ 2 ของการตั้งครรภ์เป็นอย่างไร

เมื่อคุณแม่มีการตั้งครรภ์สัปดาห์ที่ 1 แล้วเราลองมาสังเกตการณ์เปลี่ยนแปลงต่างๆเข้าสู่การตั้งครรภ์ 2 สัปดาห์ ว่ามีอะไรเพิ่มมาบ้างที่จะช่วยให้คุณแม่ได้รู้ว่ามีอาการคนตั้งครรภ์ และ เจ้าลูกน้อยในครรภ์มีการพัฒนาเพิ่มขึ้นมาอย่างไรบ้าง

การเปลี่ยนแปลงต่างๆ

การเปลี่ยนแปลงเมื่อคุณแม่เข้าสู่การตั้งครรภ์ 2 สัปดาห์นั้นจะยังไม่สามารถสังเกตอาการได้ว่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น เพราะว่าฮอร์โมนอาจจะมีไม่มากพอ ถึงแม้ว่าจะใช้ที่ตรวจครรภ์ จึงต้องสังเกตอาการเดิมๆนั่นคือ ปวดปัสสาวะว่าปวดบ่อยขึ้นไหม และต้องลุกมาในเวลากลางคืนบ่อยไหม หรือ ปัสสาวะมีสีเข้มมากขึ้น และประจำเดือนขาด ถ้าหากว่ามีอาการเหล่านี้ก็อาจจะดีใจได้เลยว่า กำลังจะมีเจ้าตัวน้อย ซึ่งในตอนนี้ถ้าหากมีการปฏิสนธิเกิดขึ้น ร่างกายของคุณแม่กำลังผลิตฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน ซึ่งฮอร์โมนตัวนี้จะเป็นฮอร์โมนที่ช่วยให้ไข่ฝังตัว ดังนั้นถ้าหากไข่ฝังตัวสำเร็จ คุณแม่ก็จะเกิดการตั้งครรภ์และสามารถตรวจครรภ์พบได้อันเนื่องมาจากระดับฮอร์โมนที่มากพอ

ข้อควรรู้

ในบางทีอาการตั้งครรภ์ของแต่ละคนนั้นอาจจะไม่เหมือนกันถ้าหากว่ามีความเสี่ยงแต่ไม่แน่ใจว่ามีการตั้งครรภ์ไหม คุณแม่ไม่ควรที่จะรับประทานเหล้าหรือเครื่องดื่มอันตรายต่างๆเพราะอาจจะส่งผลต่อทารกภายในครรภ์และระบบการพัฒนาการทารกในครรภ์ได้

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Subscribe Today

เพื่อไม่พลาด ทุกบทความคุณภาพ ที่เราตัดสรรค์มาเพื่อคุณ

บทความยอดนิยม

บทความน่าสนใจ

แนะนำ