การตั้งครรภ์รายเดือนการดูแลตัวเองเมื่อรู้ว่าเริ่มตั้งครรภ์ 1 เดือน

การดูแลตัวเองเมื่อรู้ว่าเริ่มตั้งครรภ์ 1 เดือน

เชื่อว่าคุณแม่หลายๆคนที่ เริ่มต้นตั้งครรภ์ใน 1 เดือนแรกเป็นช่วงเวลาที่แสนวิเศษสำหรับคุณแม่หลายๆคนเลยใช่ไหมไม่ว่าจะเป็นการที่ได้เตรียมตัวสำหรับ การจะเป็นแม่คนย่อมมีเรื่องให้เข้ามาตลอดแต่ว่ารู้บ้างไหม ไม่ว่าจะมีปัญหาใดๆเข้ามา คุณแม่ต้องทำจิตใจให้สงบและค่อยๆคลี่คลายไปกับมันไม่ว่าเรื่องนั้นจะทุกข์หรือจะดี ซึ่งเราจะมาดูกันว่า อาการเริ่มแรกของคุณแม่ตั้งครรภ์เดือนแรกเป็นอย่างไร

อาการเริ่มแรกของคนท้อง

สำหรับคุณแม่ที่เพิ่งเริ่มตั้งครรภ์ในเดือนแรก วิธีการดูแลตัวเองที่สำคัญเลยคือห้ามยกของหนักเด็กขาด เพราะว่าเด็กในท้องยังเป็นตัวอ่อนที่ไม่แข็งแรง หากคุณแม่เผลอไปยกของหนักอาจจะทำให้เขาหลุดออกมาได้ อีกอย่างคือระวังสุขภาพอย่าให้ป่วยหรือจามแรง ๆ ในบางคนนั้นผนังมดลูกไม่ค่อยแข็งแรงการจามแรง ๆ อาจจะมีผลทำให้เด็กหลุดออกมาได้ ในช่วงเดือนแรกนั้นอาจจะยังไม่ต้องบำรุงอะไรมาก เพียงแค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตการทานให้เป็นระบบระเบียบมากขึ้นเพื่อเป็นการสร้างความพร้อมให้กับร่างกาย

ข้อควรรู้

ในช่วงนี้คุณแม่สามารถไปฝากครรภ์เพื่อที่ตรวจหาโรคต่างๆแทรกซ้อนได้ไม่ว่าจะเป็น เบาหวาน ความดัน หรือโรคติดต่อทางเลือดอื่นๆโดยคุณหมอที่ฝากครรภ์จะมีการถามประวัติคุณแม่เพื่อตรวจหาอย่างชัดเจน นั่นเพราะว่าอาจจะมีประวัติคนในครอบครัวมีภาวะครรภ์เป็นพิษได้ ซึ่งในช่วงนี้คุณแม่ควรทำจิตใจให้สบาย อาการแพ้ท้องอาจจะยังไม่มี แต่เมื่อมีแล้วควรที่จะป้องกันและแก้ไขด้วยการดื่มน้ำที่สะอาดและรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพราะร่างกายอาจจะขาดสารอาหารได้หลายๆอย่างและหน้ามืดได้ และไม่ควรเครียดในช่วงนี้เพราะความเครียดส่งผลโดยตรงต่อทารกภายในครรภ์

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Subscribe Today

เพื่อไม่พลาด ทุกบทความคุณภาพ ที่เราตัดสรรค์มาเพื่อคุณ

บทความยอดนิยม

บทความน่าสนใจ

แนะนำ