การตั้งครรภ์รายเดือนภาวะที่เปลี่ยนไปเมื่อตั้งครรภ์ 2 เดือน

ภาวะที่เปลี่ยนไปเมื่อตั้งครรภ์ 2 เดือน

มาเตรียมตัวดูอาการระหว่างเข้าสู่การตั้งครรภ์ 2 เดือน ว่าอาการนั้นจะเป็นอย่างไรมีการเปลี่ยนแปลงทางด้านร่างกายในจุดไหนและทารกภายในครรภ์มีพัฒนาการอย่างไร ซึ่งเราจะมาสังเกตอาการเปลี่ยนแปลงต่างๆทางด้านร่างก่ายของคุณแม่และให้คุณแม่เตรียมรับมือกับอาการที่จะเกิดขึ้น ซึ่งอาการเปลี่ยนแปลงทางด้านร่างกาย เดือนที่ 2 มีอาการดังต่อไปนี้

การเปลี่ยนแปลงเมื่อเข้สู่ตั้งครรภ์ 2 เดือน

ในช่วงเดือนที่สองนี้ ภายในร่างกายจะมีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างมาก โดยเฉพาะอาการวิงเวียนศีรษะ อยากอาเจียนตลอด ต่อมการรับรสสัมผัสทางกลิ่นทำงานผิดปกติทำให้เหม็นไปซะทุกสิ่งทุกอย่าง ในบางรายอาจจะมีเรื่องภาวะทางอารมณ์ร่วมด้วย อาการเช่นนี้เรียกว่า การแพ้ท้อง โดยส่วนมากแล้วคุณแม่ตั้งครรภ์ท้องแรกมักจะแพ้ท้อง แต่ความรุนแรงนั้นอาจจะมากน้อยต่างกันไปตามฮอร์โมนของแต่ละคน ฉะนั้นคนรอบข้างอาจจะต้องทำความเข้าใจถึงอารมณ์ที่ปรวนแปรอยู่ตลอดเวลาด้วย ในส่วนของร่างกายภายนอกนั้นจะมีอาการคัดและเจ็บเต้านมเป็นระยะ ๆ

ข้อควรรู้

คุณแม่สามารถบรรเทาอาการแพ้ท้องได้ด้วยการไม่ใช้น้ำหอมกลิ่นต่างๆเพราะในช่วงนี้น้ำหอมที่คุณแม่ชอบก็จะรู้สึกไม่ชอบเกลียดน้ำหอมเพราะจะทำให้เกิดอาการอาเจียนได้ และมีอีกหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นอาหารควรหาอาหารกลิ่นอ่อนๆมาเพื่อรับประทาน และการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายคุณแม่นั้นควรที่จะมีอารมณ์ที่ดีแจ่มใสในช่วงนี้ เพราะว่าการมีอารมณ์ที่ไม่ดีร่วมด้วยจะก่อให้เกิดความเครียด และจะส่งผลไปต่อตัวของเด็กทารกดังนั้นควรมีจิตใจที่ดีเข้าไว้และไม่ควรอย่างยิ่งที่จะไม่รับประทานอาหารเพราะกลัวแพ้ท้อง ในช่วงนี้ตจะมีอาการอาเจียนบ่อยมากคุณแม่สามารถช่วยบรรเทาตัวเองได้ด้วยการ รับประทานอาหารเข้าไปเพื่อให้ครบ 5 หมู่จะช่วยให้ร่างกายของคุณแม่ไม่ขาดสารอาหาร

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Subscribe Today

เพื่อไม่พลาด ทุกบทความคุณภาพ ที่เราตัดสรรค์มาเพื่อคุณ

บทความยอดนิยม

บทความน่าสนใจ

แนะนำ