การตั้งครรภ์รายเดือนตั้งครรภ์ 6 เดือนควรเสริมอะไรบ้างมาดูกัน

ตั้งครรภ์ 6 เดือนควรเสริมอะไรบ้างมาดูกัน

คุณแม่ตั้งครรภ์มากมาย พอเข้าสู่เดือนที่ 6 ก็เริ่มที่จะอยากนำสารอาหารต่างๆเพื่อเข้ามาเสริมร่างกายจะได้มีสุขภาพแข็งแรงไม่ว่าจะเป็นอาหารบำรุงของคนท้องต่างๆ แต่รู้บ้างไหมว่า การที่คุณแม่จะมีสุขภาพแข็งแรงนั้นไม่ได้เกี่ยวแต่อาหารเสริมอย่างเดียว เกี่ยวกับการใช้ชีวิตในประจำวันด้วย ซึ่งเราจะมาดูกันว่า การเปลี่ยนแปลงทางด้านร่างกายต่างๆนั้นมีอะไรบ้างและ ควรทำอย่างไรเพื่อมีสุขภาพแข็งแรงในระหว่างการตั้งครรภ์ 6 เดือน

การเปลี่ยนแปลงและอาการที่ควรระวังตอนอายุครรภ์ได้ 6 เดือน

ในเดือนนี้นั้นแบ่งได้เป็นสองประเภท คุณแม่บางรายมีโอกาสเสี่ยงที่จะคลอดในเดือนที่ 7 ฉะนั้นในเดือนที่ 6 ควรจะเตรียมความพร้อมเอาไว้แต่เนิ่น ๆ ด้วยการทานแคลเซียมให้เพียงพอเพื่อป้องกันตะคริวเพราะว่า ร่างกายเปลี่ยนแปลงขยายขึ้นอย่างรวดเร็ว อาจจะทำให้เลือดไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ในร่างกายไม่เพียงพอ อีกส่วนสำคัญคือทานอาหารที่มีกากใยเยอะ ๆ เพื่อป้องกันโรคท้องผูก เวลาที่คุณแม่เบ่งแรง ๆ มีโอกาสทำให้ลูกน้อยหลุดออกมาได้ ฉะนั้นทานฝักเยอะๆ ลดหวานเพื่อไม่เป็นการเสี่ยงต่อการเกิดโรคเบาหวานด้วย

การรับประทานอาหาร

ควรรับประทานอาหารที่มีใยอาการไว้ให้มากเพราะจะได้มีการขับถ่ายที่ง่ายไม่ท้องผูกเพราะอาการท้องผูกระหว่างตั้งครรภ์นับว่าทรมานมากเพราะการเบ่งจะปวดท้องไปด้วยเนื่องจากทารกได้มีการถูกเบ่ง ดังนั้นคุณแม่ควรรับประทานอาหารที่มีใยอาหารและทานให้ครบ 5 หมู่ จะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดถ้ามีการทานน้ำดื่มที่สะอาดวันละ 8-10 แก้ว เพราะร่างกายของคุณแม่ต้องการน้ำและวิตามินเสริมต่างๆเช่นพวกแคลเซียม

การทำให้คุณแม่มีสุขภาพดี

คุณแม่จะมีสุขภาพดีได้จากการที่คุณแม่มีการพักผ่อนที่เพียงพอ และไม่มีเรื่องเครียดกวนใจเข้ามา ดังนั้นคุณแม่ควรที่จะวางตัวในการนอนหลับให้สนิท เปิดเพลงฟังเพราะๆเบาๆให้ได้มีความสุข และรู้บ้างไหมว่าการที่คุณแม่มีความสุขทารกที่เกิดมาจะเป็นเด็กที่เลี้ยงง่าย สมาธิไม่สั้น ไม่ขี้งอแงต่างจากการเลี้ยงเด็กที่คุณแม่มีภาวะเครียดอยู่ตลอดเวลาเพราะความเครียดส่งผลอย่างแรงต่อทารกภายในครรภ์

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Subscribe Today

เพื่อไม่พลาด ทุกบทความคุณภาพ ที่เราตัดสรรค์มาเพื่อคุณ

บทความยอดนิยม

บทความน่าสนใจ

แนะนำ