การตั้งครรภ์รายเดือนสิ่งที่ต้องเผชิญเมื่อตั้งครรภ์ 7 เดือน

สิ่งที่ต้องเผชิญเมื่อตั้งครรภ์ 7 เดือน

การเตรียมตัวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น ในระหว่างการตั้งครรภ์ 7 เดือนไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัวแต่ว่าควรเตรียมตัวที่จะรับกับอาการที่จะตามมาเพราะยิ่งมีอายุครรภ์ที่มากและยิ่งเป็นตั้งครรภ์ระหว่าง 7 เดือนก็ยิ่งจะทำให้มีอาการต่างๆเข้ามากวนใจคุณแม่หลายอย่าง ดังนั้นคุณแม่ควรทำตัวอย่างไรและอาการต่างๆนั้นจะเป็นอย่างไรบ้างเรามาดูกัน

อาการที่เกิดขึ้นช่วงครรภ์ 7 เดือน

ยิ่งใกล้จะคลอดมากเท่าไหร่ คุณแม่ก็จะรู้สึกอึดอัดเหมือนร่างจะแตกอยู่ตลอดเวลา ช่วงเดือนที่ 7 จะมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องน้ำหนักตัวมากเป็นพิเศษ เพราะจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วร่างกายอาจจะปรับเปลี่ยนไม่ทันทำให้นอนไม่ค่อยหลับเพราะรู้สึกอึดอัดไม่สบายตัว อีกอาการหนึ่งที่ต้องเผชิญก็คือการปวดหลัง เพราะต้องแบกน้ำหนักตัวที่เยอะขึ้นกระดูกเชิงกรานจะขยายตัวเพื่อเตรียมคลอดทำให้หลังต้องแบบน้ำหนักไปเต็ม ๆ ฉะนั้นในช่วงนี้ไม่ควรที่จะเดินไปไหนมาไหนไกล ๆ เดินในระยะใกล้ๆ ภายในบ้านเน้นการพักผ่อนเยอะ ๆ จะดีที่สุด

วิธีการดูแลสุขภาพ

การดูแลสุขภาพคุณแม่สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ทำให้นอนหลับเพียงพอ ก็จะสามารถทำให้คุณแม่มีสุขภาพที่แข็งแรงแล้วแต่ว่า ช่วงครรภ์ 7 เดือนเป็นที่ทราบกันดีว่าช่วงนี้คุณแม่จะอดนอนมากที่สุดและยิ่งอดนอนมากก็ยิ่งทำให้สุขภาพเสื่อมโทรม เพราะว่าขนาดท้องที่ใหญ่ขึ้นและวิธีการนอนที่ลำบากมากขึ้น ดังนั้นวิธีการควรหามุมที่นอนสบายที่สุดและมีการหาเพลงเบาๆมาฟังให้สบายใจ อาจจะเป็นนำหนังสือมาอ่านคลายเครียด หรือว่าดูรายการสนุกๆที่ไม่เครียดด้วย เพราะหลังจากที่ดูหรืออ่านจะเกิดอาการง่วงและหลับไปเลย จะเป็นการดีกว่าการฝืนตัวนอนจะเกิดความเครียดโดยใช่เหตุ

อาการแทรกซ้อนของคุณแม่

คุณแม่ควรระวังอาการแทรกซ้อนเช่นการคลอดก่อนกำหนด อาการปวดท้องต่างๆที่เป็นสัญญาณของการคลอดก่อนกำหนดควรมีการระวังให้ดีเพราะว่า ช่วงนี้อยู่ในช่วงใกล้คลอดแล้วดังนั้นก่อนจะทำอะไรควรดูให้ดีก่อนที่จะทำนั่นเพราะว่า อาจจะส่งผลต่อทารกในครรภ์ได้ และต่อตัวคุณแม่

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Subscribe Today

เพื่อไม่พลาด ทุกบทความคุณภาพ ที่เราตัดสรรค์มาเพื่อคุณ

บทความยอดนิยม

บทความน่าสนใจ

แนะนำ