การตั้งครรภ์รายเดือนข้อระวังเมื่อเข้าสู่การตั้งครรภ์ 8 เดือน

ข้อระวังเมื่อเข้าสู่การตั้งครรภ์ 8 เดือน

เข้าใกล้มาถึงการตั้งครรภ์เดือนที่ 8 แล้วใกล้เดือนที่ 9 คุณแม่ก็หวังว่าจะเจอทารกตัวน้อยแล้วใช่ไหมล้า แต่ก่อนจะเจอนี่สิคุณแม่คงต้องมีการรับน้ำหนักท้องที่มากขึ้นมากเพราะว่า น้ำหนักตัวของทารกก็มากขึ้นทุกวัน ขนาดท้องก็ค่อยๆใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเราจะมาดูกันว่า คุณแม่ควรระวังอะไรบ้างเมื่อตั้งครรภ์ 8 เดือน

ข้อควรระวังคนท้องอายุครรภ์ 8 เดือน

เป็นช่วงเดือนของการเตรียมตัวคลอดแล้ว เดือนที่ 8 คุณแม่หลายคนจะเดินไปไหนไม่ค่อยไหวแล้วโดยเฉพาะกับคนที่มีท้องโตกว่าปกติ ช่วงเดือนนี้คุณแม่จะต้องหมั่นไปตามหมอนัดบ่อย ๆ เพื่อตรวจร่างกายอย่างละเอียดและตรวจสุขภาพของทารก บางคนนั้นอาจจะมีภาวะเสี่ยงในการเกิดครรภ์เป็นพิษ ฉะนั้นต้องระวังด้วย ระหว่างนี้ควรออกกำลังกายเพื่อให้ให้ง่ายต่อการคลอด แต่การออกกำลังกายไม่ได้หมายถึงการวิ่ง แต่เป็นการเดินเบาๆช้าๆ ให้เลือดลมไหลเวียน เพื่อเตรียมสิ่งจำเป็นเอาไว้ให้พร้อมเผื่อมีการฉุกเฉินคลอดก่อนกำหนดจะได้ไม่มีปัญหา

สิ่งที่ไม่ควรทำระหว่างตั้งครรภ์ 8 เดือน

ห้ามเด็ดขาดการทำงานหนัก เพราะการทำงานหนัก ระหว่างนี้หรือการยกของหนักจะทำให้เกิดการคลอดก่อนกำหนดได้เนื่องจากมดลูกบีบตัว ถ้าหากคุณแม่อยู่ในช่วงนี้ควรลางานจะดีที่สุดและกลับมาพักผ่อนที่บ้านและอย่าเครียดเพราะความเครียดนี่แหละคือปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ เกิดโรคภัยไข้เจ็บต่างๆตามมา วิธีการที่จะช่วยให้สุขภาพดีแนะนำให้ทานผักผลไม้และอาหารที่มีใยอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพื่อการขับถ่ายที่สะดวกและที่ขาดไม่ได้เลยนั่นคือการรับประทานน้ำเปล่า เพราะคุณแม่บางคนนั้นคิดว่าการรับประทานน้ำเปล่าทำให้เข้าห้องน้ำบ่อยจึงไม่รับประทานแต่ความเป็นจริงแล้วการรับประทานน้ำเปล่าคุณแม่ควรรับประทาน วันละ 8-10 แก้วเพื่อที่จะได้มีการระบายถ่ายเทของเสียต่างๆและควรเดินเบาๆ ไปตามที่ต่างเพื่อให้เลือดลมไหลเวียนจะช่วยได้ดีเลยในวันที่คลอดทารกน้อยจริงๆ เพราะได้มีการเตรียมตัวต่างๆมาแล้ว

ข้อแนะนำ

เมื่ออยู่ในช่วงนี้เมื่อมีอาการใดๆควรปรึกษาแพทย์โดยด่วนไม่ควรรอช้าเพราะเป็นช่วงที่ควรระวังและสังเกตอาการเป็นอย่างมาก และยิ่งอยู่ในระหว่างอายุครรภ์เดือนที่ 8 – 9 แล้วนับว่าต้องดูแลมากเป็นพิเศษ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Subscribe Today

เพื่อไม่พลาด ทุกบทความคุณภาพ ที่เราตัดสรรค์มาเพื่อคุณ

บทความยอดนิยม

บทความน่าสนใจ

แนะนำ