อาหารสําหรับคนท้องอาหารแนะนำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

อาหารแนะนำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

ต้องขอยอมรับเลยว่า ในระหว่างการตั้งครรภ์การส่งเสริมพัฒนาการทารกในครรภ์ที่ดีก็คือการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ซึ่งอาหารต่างๆนั้นบางสารอาหารคุณแม่ก็มองข้ามไม่รับประทานแต่หารู้ไม่ว่าเป็นอาหารที่เหมาะสำหรับคนท้องและเป็นอาหารที่ควรรับประทาน ซึ่งสารอาหารนั้นมีอะไรบ้างเราจะมาดูกัน

อาหารสำหรับคุณแม่ที่รับประทานได้

1.มะเขือเทศ

มะเขือเทศนับว่าเป็นผลไม้ที่หารับประทานได้ง่าย และมีวิตามินสูง นอกจากจะช่วยให้มีผิวที่ขาวใสยังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย ช่วยให้อาการเป็นหวัดลดลงและเพิ่มภูมิต้านทานป้องกันไข้หวัดอีกด้วยถ้าหากคุณแม่อยากมีทั้งผิวขาวใส และ วิตามินซี สามารถหามะเขือเทศรับประทานได้

2.น้ำเปล่า

รู้บ้างไหมว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดของร่างกายคือน้ำ และน้ำก็เป็นส่วนที่สำคัญที่สุดที่คุณแม่ควรรับประทานวันละ 8-10 แก้วต่อวันเพราะน้ำจะช่วยให้ร่างกายมีการชำระสารพิษต่างๆที่อยู่ภายในร่างกายและเพิ่มความสดชื่นรวมทั้งช่วยให้ท้องไม่ผูกระหว่างการตั้งครรภ์ด้วยเพราะมีการระบายที่ดี

3.นม

การรับประทานนมที่มีแคลเซียมเสริมนับว่าจำเป็นอย่างมากสำหรับคุณแม่เพราะช่วงตั้งครรภ์คุณแม่จะมีอาการปวดหลังและอาการปวดหลังนี้จะส่งผลกระทบให้เป็นตะคริวในเวลากลางคืนอันเนื่องมาจากร่างกายขาดแคลเซียมดังนั้นควรหาแคลเซียมมาเสริมเพื่อป้องกันอาการปวดหลังและแคลเซียม

4.สลัดผัก

ควรรับประทานสลัดผักที่ไม่ใส่น้ำซอสของสลัด เพราะว่าจะได้ทานผักและผลไม้ครบทั้ง 5 หมู่รวมทั้งรับประทานมะเขือเทศเพื่อที่จะส่งเสริมพัฒนาการด้านต่างๆ และมีระบบขับถ่ายที่ดีเพราะสลัดผักนั้นมีไฟเบอร์สูงช่วยในการขับถ่ายอย่างมาก

5.น้ำมะพร้าว

น้ำมะพร้าวเป็นน้ำที่มีไขมันชั้นดีดังนั้นคุณแม่จึงสามารถทานได้ แต่ควรรับประทานน้ำมะพร้าวแท้ที่ไม่มีน้ำตาลแต่งเติม เพราะร่างกายคุณแม่ถ้าหากรับประทานน้ำตาลเกินไปจะส่งผลเสียได้ ควรทานน้ำมะพร้าวแท้ที่ยังอยู่ในลูก

อาหารสำหรับคนท้องนั้นคุณแม่สามารถทานได้แต่ควรหลีกเลี่ยงควรอ่านให้ดีว่ามีไขมันอย่างไรและมีน้ำตาลมากเท่าไหร่เพราะในบางที น้ำหวานบางขวดที่คุณแม่รับประทานนั้นก็มีส่วนผสมของน้ำตาลเยอะมากเกินความต้องการของร่างกายต่อวันแล้ว

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Subscribe Today

เพื่อไม่พลาด ทุกบทความคุณภาพ ที่เราตัดสรรค์มาเพื่อคุณ

บทความยอดนิยม

บทความน่าสนใจ

แนะนำ