อาหารสําหรับคนท้องอาหารว่าง เสริมสุขภาพคุณแม่ตั้งครรภ์

อาหารว่าง เสริมสุขภาพคุณแม่ตั้งครรภ์

คุณแม่ตั้งครรภ์มีความต้องการอาหารที่เป็นประโยชน์เพื่อเสริมสร้างร่างกายของตัวเองและลูกในท้องให้แข็งแรง ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่คุณแม่ตั้งครรภ์จะรู้สึกว่าตัวเองกินจุและหิวบ่อย เห็นอะไรก็น่ากินไปหมด แต่ทั้งนี้ก็ต้องเลือกอาหารที่เป็นประโยชน์ด้วย การรับประทานขนมหวานและของว่างที่เต็มไปด้วยแป้งและน้ำตาล จะให้คุณแม่มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วแต่เป็นการเพิ่มน้ำหนักที่ไม่มีประโยชน์ เพราะน้ำหนักเหล่านี้เป็นไขมันที่สามารถส่งผลกระทบต่อลูกในครรภ์และทำให้คลอดยาก อีกทั้งยังเป็นสาเหตุของโรคแทรกซ้อนอย่างเบาหวานและความดันเลือดสูงในระหว่างตั้งครรภ์อีกด้วย

มีของว่างที่เป็นประโยชน์สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์หลายอย่างที่ดีต่อสุขภาพ อีกทั้งยังช่วยคลายความหิว และทำให้คุณแม่ตั้งครรภ์เพลิดเพลินกับการรับประทานโดยไม่ต้องกลัวไขมันส่วนเกินอีกด้วย อาหารว่างเหล่านี้ประกอบไปด้วย

1.อัลมอนด์ เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของคุณแม่ตั้งครรภ์อย่างไบโอติน ที่ช่วยลดอาการผมร่วงและซึมเศร้า,วิตามินอี ที่ช่วยในการเสริมสร้างเม็ดเลือดและเซลล์กล้ามเนื้อของลูกในท้อง และแมกนีเซียมที่ช่วยลดอาการแพ้ท้องได้

2.แอปเปิ้ล นอกจากจะให้ความหวานและความสดชื่นแก่คุณแม่ตั้งครรภ์แล้ว ยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์และวิตามิน อีกทั้งยังช่วยลดอาการแสบร้อนกลางอกในตอนกลางคืนอันเป็นผลมาจากการตั้งครรภ์ได้ดีอีกด้วย

3.ชีส เป็นแหล่งที่ดีของแคลเซียมที่จำเป็นต่อการเสริมสร้างกระดูกและฟันของลูกในท้อง รวมทั้งยังช่วยลดภาวะกระดูกบางจากการสูญเสียแคลเซียมในช่วงตั้งท้องอีกด้วย ชีสเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีและไม่ทำให้อ้วน สามารถทานได้ตามที่ต้องการ

การเลือกรับประทานอาหารที่ถูกต้องจะทำให้คุณแม่ตั้งครรภ์มีสุขภาพที่ดีและส่งผลไปถึงลูกในท้องที่จะมีสุขภาพแข็งแรงตามไปด้วย

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Subscribe Today

เพื่อไม่พลาด ทุกบทความคุณภาพ ที่เราตัดสรรค์มาเพื่อคุณ

บทความยอดนิยม

บทความน่าสนใจ

แนะนำ