พัฒนาการทารกในครรภ์จะสามารถเพิ่ม IQ ให้กับลูกในระหว่างการตั้งครรภ์ได้อย่างไร

จะสามารถเพิ่ม IQ ให้กับลูกในระหว่างการตั้งครรภ์ได้อย่างไร

ในระหว่างที่คุณแม่ตั้งครรภ์เด็กทารกภายในครรภ์จะอยู่ในระหว่างขั้นตอนของการพัฒนาการไม่ว่าจะเป็นส่วนต่างๆของร่างกาย แต่ส่วนที่สำคัญเกือบจะมากที่สุดนั่นคือสมอง ถ้าหากว่าคุณแม่ต้องการที่จะส่งเสริมพัฒนาการทางสมองของทารกภายในครรภ์สามารถทำได้ และเป็นการเพิ่ม ไอคิวให้กับลูกในระหว่างการตั้งครรภ์ โดยการส่งเสริมนั้นทำอย่างไรมาดูกัน

วิธีเสริมสร้าง IQ ระหว่างการตั้งครรภ์

1.การผ่อนคลาย คุณแม่รู้ไหมว่าการที่ระหว่างคุณแม่ตั้งครรภ์คุณแม่ไม่มีความเครียดและมีลักษณะการผ่อนคลายที่สุดแสนจะสบายทั้งกายและใจไม่มีเรื่องวิตกกังวลไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องต่างๆถ้าหากคุณแม่ตัดขาดไปได้จะเสริมสร้างให้ลูกน้อยเกิดมามีสุขภาพที่แข็งแรง

2.การไม่เครียด ความเครียดเป็นสิ่งที่แย่ที่สุดสำหรับการพัฒนาการของทารก นั่นเพราะว่า เมื่อมีความเครียดทารกในครรภ์จะส่งผลรับสารแห่งความเครียดไปด้วย เมื่อเด็กเกิดมาจะทำให้ไอคิวต่ำและเป็นคนสมาธิสั้น อารมณ์ไม่ดี งอแง และหลายๆอย่าง ซึ่งสังเกตได้จากคุณแม่ที่อารมณ์ดีจิตใจดีตลอดเมื่อทารกเกิดมาจะเป็นเด็กที่ไม่งอแงและมีสมาธิที่ดu

3.การลูบท้อง การลูบท้องนั้นเป็นการเสริมสร้างประสาทในการรับรู้ของทารกตั้งแต่ในเวลาตั้งครรภ์ เพราะเมื่อมีความรู้สึกทารกจะรู้สึกตื่นตัวถ้าหากคุณแม่ลูบท้องจะทำให้ลูกค่อยๆมีการพัฒนาการด้านการสัมผัสต่างๆได้ ซึ่งวิธีทำนั้นควรลูบเบาๆช้าๆ ลักษณะเป็นวงกลมวนไปมา

4.การฟังเพลง การดูหนัง คุณแม่รู้ไหมการดูหนังจะทำให้คุณแม่มีความสุข และยิ่งส่งเสริมการพัฒนาการของเด็ก เพราะว่าทารกจะได้ยินเสียงภายในตัวคุณแม่อย่างเช่น ถ้าหากคุณแม่ดูหนังที่มีลักษณะเสียงดังและเป็นหนังที่ต่อสู้ ทารกจะถีบบริเวณหน้าท้องของคุณแม่บ่อย ซึ่งเป็นสัญญาณเลยว่าลูกคุณแม่มีประสาทการรับฟังที่ดี และการฟังเพลงยังเป็นการผ่อนคลายทั้งตัวคุณแม่และคุณลูกดังนั้นควรหาเพลงที่เด็กฟังเป็นลักษณะที่เรียบง่ายๆเปิดเบาๆ จะทำให้ผ่อนคลายมาก

5.เล่นกับลูก คุณแม่รู้ไหมถ้าหากว่าคุณแม่มีการเล่นกับลูกโดยให้คุณพ่อเอียงหูฟังหรือว่าการลูบหน้าท้องไปมาๆ และเรียกลูกทักบ่อยๆในขณะที่ลูบจะทำให้เขามีความรู้สึกที่อบอุ่น และกระตุ้นการพัฒนาการรวมทั้งยังทำให้คุณพ่อและลูกใกล้ชิดกันมากขึ้นและเมื่อทารกเกิดมาจะแยกแยะเสียงได้เพราะได้ฟังอยู่เป็นประจำ

6.การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ อาหารนับว่าเป็นสิ่งสำคัญเพราะลูกจะรับสารอาหารจากอาหารที่คุณแม่ทานดังนั้นคุณแม่ควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่และควรทานอาหารที่ย่อยง่ายเพราะอาจจะท้องผูกได้รวมทั้งควรศึกษาเกี่ยวกับอาหารคนท้องต่างๆให้ดีเพราะว่าคุณแม่บางท่านคิดว่าการทานผักผลไม้เป็นเรื่องที่ดีจนทานเยอะเกินไป ซึ่งที่จริงแล้วผลไม้บางอย่างนั้นมีน้ำตาลอยู่มาก ดังนั้นคุณแม่ควรศึกษาดูให้ดีว่าผลไม้ที่รับประทานนั้นมีสารอาหารเยอะไหม

7.การใช้ไฟฉาย รู้บ้างไหมการใช้ไฟฉายส่องท้องบริเวณไกลๆจะกระตุ้นการมองเห็นของลูก และด้านประสาทสัมผัส ซึ่งเป็นผลการวิจัยใหม่ที่สามารถส่องไฟได้โดยจะสังเกตได้ว่าเมื่อคุณแม่ส่องไฟทารกภายในครรภ์จะมีการตอบสนองเช่น การถีบหน้าท้องหรือการดิ้น

8.การมีเพศสัมพันธ์ระหว่างการตั้งครรภ์ คุณรู้บ้างไหมในระหว่างตั้งครรภ์เมื่อมีเพศสัมพันธ์จะทำให้คุณแม่หลั่งสารแห่งความสุขออกมา และทำให้คุณแม่อารมณ์ดี ทั้งลูก และคุณแม่ จะส่งผลทำให้เด็กมีจิตใจที่ดีและมีการพัฒนาการที่ดีตามมาเนื่องจากมีอารมณ์ที่ดีและร่างกายของคุณแม่ได้ผ่อนคลาย และผลการวิจัยยังบอกอีกว่า คุณแม่ที่มีเพศสัมพันธ์ระหว่างการตั้งครรภ์บ่อย ลูกที่เกิดมาจะอารมณ์ดี และเป็นคนที่มีสมาธิที่ดี

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Subscribe Today

เพื่อไม่พลาด ทุกบทความคุณภาพ ที่เราตัดสรรค์มาเพื่อคุณ

บทความยอดนิยม

บทความน่าสนใจ

แนะนำ