อาหารเด็กวิธีการทำโจ๊กฟักทองอาหารที่ดี

วิธีการทำโจ๊กฟักทองอาหารที่ดี

คุณแม่หลายๆคนต้องการที่จะทำอาหารให้กับเด็กแรกเกิด เพื่อที่จะให้เด็กนั้นได้กินอาหารที่แปลกใหม่เพราะว่า เมื่อมีการกินอาหารเดิมอาจจะทำให้ลูกนั้นรู้สึกที่เบื่อ กับอาหารได้ ดังนั้นวิธีการที่ดีที่สุดคือคุณแม่หาเมนูอาหารเด็กแรกเกิดใหม่ เพื่อที่จะนำไปใช้ในการประกอบเมนูอาหารเพิ่มเติมได้ ดังนั้นคุณแม่ลองมาดูกันว่าควรทำอย่างไร ที่จะให้ลูกน้อยชอบอาหารได้

โจ๊กฟักทองและกล้วยบด

การทำโจ๊ฟักทองกล้วยบดนั้นสามารถทำได้ ด้วยการเตรียมส่วนผสมง่ายๆ ซึ่งส่วนผสมต่างๆนั้นเราสามารถที่จะเตรียมนำมาเองได้ดังต่อไปนี้

ส่วนผสม

1.เนื้อฟักทองที่มีการสับจนระเอียดหรือคุณแม่จะนำไปบดก็ได้เพื่อลูกที่จะได้รับประทานได้ง่ายตามความชอบ

2.ข้าวสวยที่มีลักษณะนิ่มประมาณ 1 ถ้วย

3.เนื้อกล้วย ¼ หรือตามปริมาณที่คุณแม่ชอบ

4.นำน้ำซุปหรือน้ำสะอาดมาใช้ซึ่งควรใช้ 1-2 ถ้วยและถ้าหากว่ามีการต้มนานเพื่อที่จะให้ เละนั้นควรที่จะใช้ 2 ถ้วยขึ้นไปเพราะจะทำให้น้ำหมดและข้าวไหม้ได้

วิธีทำ

1.วิธีการทำนั้นในขั้นตอนแรกให้เตรียมกล้วยไว้ ซึ่งค่อยๆปอกเปลือกกล้วย หลังจากที่ปอกเสร็จแล้วให้ใช้ช้อนค่อยๆขูดเอา นำแค่เพียงส่วนเนื้อของกล้วยเท่านั้นซึ่งควรเว้นส่วนที่เป็นเม็ดเล็กๆไว้เช่น สีดำๆ ของแกนกลาง ซึ่งไม่ควรนำมา ควรจะนำทิ้งไป

2.หลังจากที่เตรียมเนื้อกล้วยเสร็จเรียบร้อยให้ต้มน้ำในหม้อ เมื่อต้มน้ำในหม้อจนเดือดนั้น ให้ค่อยๆใส่ฟักทองลงไป ซึ่งคนให้ข้าว และกล้วยเข้ากันในน้ำที่ต้มจนเดือด หลังจากนั้น ให้เคี่ยวจนเปื่อย ซึ่งควรที่จะใช้ ที่ตีขนมให้ส่วนผสม และเคี่ยวๆให้ค่นเหมือนกับโจ๊ก

เพียงเท่านี้คุณแม่ก็สามารถที่จะนำเมนูอาหารเด็กแรกเกิดใหม่ๆ มาให้คุณลูกไดรับประทานไม่เบื่อกันเลยทีเดียว ซึ่งมีหลายเมนูอาหารมากมายที่คุณแม่ควรที่จะนำไปให้แก่ลูกๆ ซึ่งติดตามเมนูอาหารต่างๆได้ที่นี่

บทความก่อนหน้านี้อาหารเสริมเด็กที่ดีที่สุด

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Subscribe Today

เพื่อไม่พลาด ทุกบทความคุณภาพ ที่เราตัดสรรค์มาเพื่อคุณ

บทความยอดนิยม

บทความน่าสนใจ

แนะนำ